Bản vẽ chi tiết thang máy

Posted on Kiến thức thang máy 274 lượt xem

Việc thiết kế bản vẽ chi tiết thang máy giúp cho dự án xây dựng, lắp đặt thang máy diễn ra nhanh chóng, tiện lợi và đúng kỹ thuật nhất. Đồng thời tính toán được lưu lượng thích hợp với chức năng của từng tòa nhà. Từ đó góp phần đảm bảo yêu cầu về mặt mỹ thuật, kiến trúc và tiện lợi nhất trong quá trình sử dụng. Dưới đây là một số bản vẽ thang máy chi tiết anh chị có thể tham khảo.

1. Bản vẽ thang máy dành cho gia đình

Để có được bản vẽ thang máy gia đình, anh chị cần  kiểm tra diện tích công trình. Từ đó đưa ra thiết kế thích hợp với tải trọng của thiết bị. Thông thường loại thang máy cho gia đình sẽ có tải trọng dưới 600kg và được chia thành 2 loại là dưới 300kg cùng với trừ 300-600kg. 

Dưới đây là bản vẽ chi tiết thang máy gia đình anh chị có thể hình dung:

Thang máy gia đình loại dưới 300kg

Thang máy gia đình có tải trọng dưới 300kg là loại thường được sử dụng chuyên chở gia đình từ 2 đến 3 người. Cụ thể bản vẽ chi tiết như sau:

ban-ve-thang-may-gia-dinh-300kg

Thang máy gia đình trên 300kg-600kg

Chi tiết của thang máy gia đình từ trên 300kg đến 600kg thường được sử dụng vận chuyển từ 3 đến 6 người. Dưới đây là bản vẽ cụ thể cũng như một số đặc tính kỹ thuật của loại thang này:

 

2. Bản vẽ thang máy tải hàng 

Đối với thang máy tải hàng, quá trình thiết kế bản vẽ là vô cùng quan trọng để có thể triển khai lắp đặt thuận lợi. Quá trình này nhằm mục đích tính toán lưu lượng phù hợp với chức năng của tòa nhà. Đồng thời giúp tìm hiểu xem đủ điều kiện về mặt kỹ thuật hay không để tiến hành thi công. Dưới đây là chi tiết bản vẽ thang máy tải hàng anh chị có thể tham khảo:

Thang máy dùng để tải hàng là loại có phòng máy lâu đời và thông dụng. Thiết bị thường sử dụng trong các nhà máy hay xí nghiệp không có yêu cầu về mặt chiều cao.

 

Bản vẽ thang máy tải hàng có phòng máy mặt cắt đứng

Bản vẽ thang máy tải hàng có phòng máy phần mặt cửa

Bản vẽ  thang máy tải hàng có phòng máy mặt cắt ngang

3. Bản vẽ thang máy tải khách

Bản vẽ chi tiết thang máy tải khách thường được sử dụng trong các tòa nhà cao ốc, văn phòng có tải trọng trên 600kg. Loại thang này không chỉ mang đến vẻ đẹp thẩm mỹ, không ảnh hưởng đến kiến trúc tòa nhà mà còn rất an toàn, tiện lợi trong quá trình sử dụng.

Trên thị trường Việt Nam sử dụng khá nhiều loại thang máy tải khách đến từ các thương hiệu khác nhau. Mỗi thiết kế sẽ có ưu, nhược điểm và giá thành khác nhau. Tùy thuộc vào mục đích sử dụng mà anh chị lựa chọn được sản phẩm phù hợp. Có thể kể đến như: Mitsubishi, Fuji, Hitachi, Otis… Dưới đây là bản vẽ:

4. Bản vẽ thang máy bệnh viện

Thiết kế là bước rất quan trọng và ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình hoạt động của thang máy. Nếu như kích thước không thích hợp sẽ gây khó khăn trong khâu lắp đặt tại bệnh viện.

Chính vì vậy, bản vẽ thang máy bệnh viện có ý nghĩa quan trọng giúp nhà thầu chú trọng đến kích thước cũng như tải trọng của thang. Cùng với đó là kích thước thang bệnh nhân, kích thước hố thang hay buồng thang sao cho phù hợp.

5. Bản vẽ thang máy quan sát

Bản vẽ thang máy quan sát yêu cầu cao về nhu cầu thẩm mỹ và độ chính xác cao. Chính vì vậy, khi thực hiện cần phải đảm bảo chi tiết và tỉ mỉ. Chỉ cần một sai lầm nhỏ cũng sẽ làm mất vẻ đẹp thẩm mỹ của toàn bộ công trình. Thông thường tải trọng của loại thang máy này từ 800kg đến 1600kg.

Bản vẽ chi tiết thang máy có ý nghĩa quan trọng đối với quá trình lắp đặt, thi công. Bài viết trên đây đã giúp anh chị hiểu rõ và giới thiệu một số bản vẽ chi tiết của thang máy. Hy vọng anh chị đã bỏ túi cho mình những kiến thức hữu ích. Chúc công trình của anh chị luôn an toàn và thực hiện thuận lợi nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.